trang chủ tin tức Ford Everest đứng đầu doanh số SUV tại Việt Nam

Ford Everest đứng đầu doanh số SUV tại Việt Nam

Với doanh số hơn 1.000 xe bán ra trong tháng 3/2023 vừa qua, Ford Everest tiếp tục trở thành mẫu xe bán chạy nhất phân khúc SUV 7 chỗ tại Việt Nam.

 

Doanh số phân khúc SUV 7 chỗ tháng 3/2023 ghi nhận sức tăng trưởng ấn tượng ở hầu hết các mẫu xe thành viên. Đáng chú ý trong đó là sự vươn lên mạnh mẽ của Ford Everest tại Việt Nam khiến Hyundai SantaFe và Toyota Fortuner phải tiếp tục ngậm ngùi đứng ngắm ánh hào quang của người dẫn đầu.

Cụ thể, với 1.088 xe mở bán thành công, tăng tới 437 chiếc theo tháng và chiếm tới 42,5% thị phần phân khúc, mẫu xe SUV Ford Everest đã xuất sắc giữ vững vị trí dẫn đầu trong suốt 3 tháng liên tiếp. Kết quả bán hàng ấn tượng cũng giúp SUV Mỹ lọt top ôtô "ăn khách" nhất thị trường.

Ford Everest bán chạy nhất phân khúc SUV 7 chỗ tại Việt Nam.

Ford Everest bán chạy nhất phân khúc SUV 7 chỗ tại Việt Nam.

Xếp liền sau Ford Everest là Hyundai SantaFe với 514 xe "chốt đơn" thành công. Mức tăng trưởng ít ỏi, chỉ vỏn vẹn 3 xe so với tháng liền trước đã khiến "cựu vương" không đủ sức giành lại vương miện và đành chấp nhận dậm chân ở vị trí thứ 2.

Vị trí tiếp theo trong phân khúc được Toyota Fortuner nắm giữ với 382 xe bán ra, bằng với sức tiêu thụ trong ở tháng liền trước. Việc chưa tạo được bứt phá mạnh mẽ đã khiến đường trở lại ngai vương của Fortuner ngày càng xa dần.

Xếp sau Ford Everest là Hyundai SantaFe với 514 xe "chốt đơn".

Xếp sau Ford Everest là Hyundai SantaFe với 514 xe "chốt đơn".

Doanh số bán xe Mazda CX-8 và KIA Sorento tiếp tục tăng trưởng trong tháng vừa qua khi lượng xe rời đại lý lần lượt là 258 xe và 184 xe, tăng tương đương 58 xe và 30 xe theo tháng. Mức tăng trưởng nhẹ và không có nhiều cách biệt khiến vị trí thứ hạng của CX-8 và Sorento không có gì thay đổi so với trước đó.

Hai vị trí cuối cùng vẫn gọi tên Mitsubishi Pajero Sport, Isuzu mu-X với kết quả bán hàng lần lượt là 118 và 13 (xe). Trong đó, doanh số Pajero Sport ghi nhận tăng trưởng 17 xe, riêng mu-X giảm nhẹ 1 chiếc và là mẫu xe duy nhất trong phân khúc ghi nhận sức mua giảm.

 Toyota Fortuner với 382 xe bán ra, bằng sức tiêu thụ trong ở tháng trước.

Toyota Fortuner với 382 xe bán ra, bằng sức tiêu thụ trong ở tháng trước.

Dự đoán, cuộc đua giành thị phần phân khúc SUV 7 chỗ tại Việt Nam sẽ có những gay cấn ở tháng tiếp theo khi nhịp mua sắm trên thị trường bắt đầu nhộn nhịp trở lại, nhiều mẫu xe đang được hãng cũng như đại lý tổng lực chạy đua khuyến mãi giảm giá sâu. Ở chiều ngược lại, cũng có những mẫu xe nằm trong diện tăng giá chính hãng ngay từ đầu tháng 4.

(Nguồn: https://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/ford-everest-ban-chay-nhat-phan-khuc-suv-7-cho-tai-viet-nam-1845913.html )