trang chủ tin tức Xe gầm cao mới - MG RX5 sắp bán ở Việt Nam

Xe gầm cao mới - MG RX5 sắp bán ở Việt Nam

Mẫu CUV cỡ C với kích thước gần tương đương HS, dự kiến mở bán trong tháng 9.

Các đại lý của MG cho biết, hãng xe Anh thuộc sở hữu của SAIC (Trung Quốc) sẽ bổ sung thêm MG RX5, mẫu xe gầm cao mới lần đầu xuất hiện tại thị trường Việt Nam. Hiện chưa rõ cấu hình trang bị, giá bán cũng như nguồn gốc nhập khẩu của mẫu xe này.

 

Vô-lăng đa chức năng.

Mẫu RX5 Plus tại thị trường Trung Đông.

Thiết kế khỏe khoắn, năng động.

Kích thước tương đương HS.

Cấu hình 5 chỗ.

Khoang lái hiện đại.

Đồng hỗ kỹ thuật số.

Vô-lăng đa chức năng.

 

Mẫu RX5 Plus tại thị trường Trung Đông.

1 / 7
 
 

MG RX5 không được bán tại thị trường Trung Quốc, nơi đặt đại bản doanh của SAIC. RX5 được hãng mẹ phát triển chủ yếu cho các thị trường Trung Đông và một số quốc gia như Ai Cập, Mexico...

Thiết kế bản cập nhật mới nhất 2023 của MG RX5 hướng đến phong cách thể thao, năng động. Kiểu dáng xe chia sẻ với chiếc Roewe RX5 Plus từng ra mắt hồi 2021 tại triển lãm Thượng Hải (Roewe là một thương hiệu con của SAIC).

 

Hồi cuối tháng 6, một đại diện của SAIC Việt Nam, công ty thay Tan Chong (Malaysia) phân phối MG cho thị trường trong nước, nói với VnEpxress hãng Anh có kế hoạch mang về 4 mẫu xe mới cho phần còn lại 2023. Những mẫu xe mới gồm một sedan cỡ B, một xe điện, một CUV cỡ B+ (hoặc C-) và một MPV thuần. RX5 nhiều khả năng là CUV cỡ B+ này.

Thông số dài, rộng, cao của RX5 là 4.571 mm, 1.855 mm, 1.719 mm, chiều dài cơ sở 2.708 mm. So với chiếc MG HS nâng cấp cũng sắp ra mắt Việt Nam vào tháng 10, kích thước của RX5 gần như tương đương, chiều cao nhỉnh hơn đôi chút nhưng chiều dài cơ sở nhỏ hơn khoảng 12 mm.

Với kích thước như trên, MG RX5 lớn hơn đôi chút Toyota Corolla Cross, mẫu xe định vị cỡ B+ với các thông số tương tự là 4.460 x 1.825 x 1.620 mm, và nhỏ hơn các mẫu CUV cỡ C thực thụ như Mazda CX-5, Honda CR-V hay Kia Sportage...

Khoang lái của MG RX5.

Khoang lái của MG RX5.

Tại các quốc gia Trung Đông, MG định vị RX5 thấp hơn HS. Động cơ của RX5 loại tăng áp 1,5 lít, công suất 171 mã lực, mô-men xoắn 275 Nm. Hộp số ly hợp kép 7 cấp. Trong khi chiếc HS lắp máy 2 lít, công suất 231 mã lực và mô-men xoắn 360 Nm.

Để tránh giẫm chân lên nhau, nhà phân phối MG nhiều khả năng sẽ tinh chỉnh các trang bị và phân tách giá bán của RX5 và HS. Cùng với ZS, MG có 3 mẫu xe gầm cao cỡ nhỏ để cạnh tranh với các đối thủ.

Ngoài MG RX5, phân khúc CUV cỡ nhỏ tại Việt Nam còn đón nhận nhiều sản phẩm mới khác. Trong quý cuối 2023, Toyota sẽ giới thiệu Yaris Cross, Mitsubishi mang về Xforce, Chery có Omoda 5.

(Nguồn: https://vnexpress.net/mg-rx5-xe-gam-cao-moi-sap-ban-o-viet-nam-4646811.html )