trang chủ tin tức 5 ô tô lắp ráp trong nước được người Việt ưa chuộng nhất

5 ô tô lắp ráp trong nước được người Việt ưa chuộng nhất

Nhiều mẫu mã ô tô lắp ráp trong nước hút khách khi được hưởng ưu đãi kép từ chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ theo Nghị định 41/2023 cùng chương trình giảm giá bán được các nhà sản xuất, đại lý phân phối áp dụng.

Trong bối cảnh sức mua trên thị trường ô tô sụt giảm, chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ theo Nghị định 41/2023/NĐ-CP cùng chương trình giảm giá bán từ nhà sản xuất, đại lý phân phối… giúp một số mẫu mã ô tô lắp ráp trong nước vẫn thu hút khách hàng mua xe. Phần lớn trong số này là các mẫu sedan hạng B có tầm giá dưới 600 triệu đồng.

5 ô tô lắp ráp trong nước được người Việt chọn mua nhiều nhất hiện nay - Ảnh 1.

Ô tô lắp ráp trong nước vẫn chiếm phần lớn lượng ô tô mới bán ra tại Việt Nam

Dưới đây là thông tin chi tiết 5 ô tô lắp ráp trong nước được người Việt chọn mua nhiều nhất hiện nay:

Hyundai Accent

5 ô tô lắp ráp trong nước được người Việt chọn mua nhiều nhất hiện nay - Ảnh 2.

Trong bối cảnh Mitsubishi Xpander đang dẫn đầu thị trường về doanh số bán nhưng phần lớn các phiên bản đều được nhập khẩu, Hyundai Accent trở thành mẫu ô tô lắp ráp trong nước hút khách nhất hiện nay. Theo đó, người Việt đã mua sắm 8.827 chiếc Hyundai Accent trong 7 tháng đầu năm 2023. Ngoài mức giá khá hấp dẫn, từ 426 - 542 triệu đồng chưa bao gồm ưu đãi, giảm giá, việc sở hữu kiểu dáng thiết kế thời trang, nhiều tính năng công nghệ… là yếu tố giúp Hyundai Accent tạo sức hút với người Việt. Mẫu xe này hiện đang được TC Motor lắp ráp, phân phối 4 phiên bản, các đại lý Hyundai cũng đang giảm giá mẫu xe này ở mức 25 - 30 triệu đồng.

 

Ford Ranger

5 ô tô lắp ráp trong nước được người Việt chọn mua nhiều nhất hiện nay - Ảnh 3.

Việc chuyển từ nhập khẩu sang lắp ráp trong nước giúp Ford Ranger như "hổ mọc thêm cánh". Vốn đã tạo được sức hút trên thị trường, Ford Ranger hiện không còn gặp khó về nguồn cung như trước đây sau khi chuyển sang lắp ráp trong nước. Sau 7 tháng đầu năm 2023, doanh số bán Ford Ranger đạt 8.775 xe, trong đó có 8.106 xe lắp ráp trong nước, phần còn lại thuộc các phiên bản Ranger Raptor nhập từ Thái Lan. Mẫu xe này có giá từ 1,299 tỉ đồng. Trong khi đó, các phiên bản Ford Ranger lắp ráp tại Việt Nam có giá 665 - 986 triệu đồng.

Mazda CX-5

5 ô tô lắp ráp trong nước được người Việt chọn mua nhiều nhất hiện nay - Ảnh 4.

Việc được THACO AUTO tung ra thị trường bản nâng cấp với một số thay đổi, cải tiến trong khi giá bán giảm so với trước đây cộng với việc được hưởng chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ theo Nghị định 41/2023/NĐ-CP… giúp Mazda CX-5 trở thành lựa chọn hàng đầu của khách mua xe crossover 5 chỗ tại Việt Nam. Mazda CX-5 hiện đang được THACO AUTO lắp ráp tại nhà máy đặt tại Quảng Nam đi kèm giá bán 749 - 869 triệu đồng.

 

Toyota Vios

5 ô tô lắp ráp trong nước được người Việt chọn mua nhiều nhất hiện nay - Ảnh 5.

Không còn xếp vị trí số 1 như những năm trước đây, nhưng Toyota Vios vẫn là một trong những mẫu ô tô lắp ráp trong nước hút khách nhất thị trường. Độ bền bỉ, ổn định, tính kinh tế và đáp ứng đa dạng nhu cầu của nhiều nhóm khách hàng khác nhau giúp Toyota Vios đạt doanh số 5.696 xe sau 7 tháng đầu năm 2023. Hiện tại, một số phiên bản Toyota Vios đang được Toyota Việt Nam hỗ trợ khách mua xe 50% lệ phí trước bạ dù bản thân Toyota Vios cũng thuộc diện ô tô lắp ráp trong nước được hưởng chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ theo Nghị định 41/2023/NĐ-CP. Hiện tại, giá niêm yết của Toyota Vios ở mức 479 - 592 triệu đồng, tuy nhiên với việc mẫu xe này được hưởng ưu đãi kép, khách mua xe Toyota Vios được giảm hơn 50 triệu đồng.

 
 

Honda City

5 ô tô lắp ráp trong nước được người Việt chọn mua nhiều nhất hiện nay - Ảnh 6.

Mẫu xe thứ 3 thuộc phân khúc sedan hạng B góp mặt trong danh sách này. So với Hyundai Accent và Toyota Vios, Honda City thường được nhóm khách hàng cá nhân, gia đình ưa chuộng nhờ công nghệ an toàn, vận hành mạnh mẽ, tiết kiệm. Mẫu xe này vừa được Honda làm mới với 3 phiên bản đi kèm mức giá 559 - 609 triệu đồng. Tuy nhiên, hiện tại Honda City bản G và L đang được hãng xe Nhật Bản hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ. Cộng với ưu đãi từ chính sách, người mua hai phiên bản này tiết kiệm 50 - 60 triệu đồng. Sau 7 tháng đầu năm 2023, doanh số bán Honda City đạt 5.648 xe.

(Nguồn: https://thanhnien.vn/5-o-to-lap-rap-trong-nuoc-duoc-nguoi-viet-chon-mua-nhieu-nhat-hien-nay-185230907105646786.htm )