trang chủ tin tức Chi tiết phiên bản nâng cấp mới của Porsche Cayenne tại Việt Nam

Chi tiết phiên bản nâng cấp mới của Porsche Cayenne tại Việt Nam

Porsche Việt Nam vừa giới thiệu phiên bản nâng cấp mới nhất của dòng xe Cayenne.

Porsche Cayenne là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời (facelift) của thế hệ thứ ba dòng xe này. Cayenne 2024 sở hữu nhiều chi tiết mới, nổi bật nhất chính là nội thất với khoang lái kỹ thuật số. Porsche Cayenne có hai biến thể thân xe gồm SUV và SUV Coupe thể thao hơn với tổng thể vẫn được giữ nguyên.

Tuy nhiên, các chi tiết thiết kế trên Porsche Cayenne được làm mới tuy nhiên không dễ để nhận ra. Các chi tiết như lưới tản nhiệt, nắp ca-po thay đổi theo hướng làm to hơn về bề ngang, tạo cảm giác bề thế hơn. Cụm đèn chiếu sáng LED cũng được tinh chỉnh một chút, vẫn sử dụng công nghệ LED Matrix và đèn định vị 4 điểm đặc trưng.

 

Chi tiết Porsche Cayenne phiên bản nâng cấp mới tại Việt Nam, giá bán từ 5,5 tỷ đồng - 1
 

 

Chi tiết Porsche Cayenne phiên bản nâng cấp mới tại Việt Nam, giá bán từ 5,5 tỷ đồng - 2

Trong khi đó, ở phía sau, cụm đèn hay nắp cốp sau được thay đổi theo hướng đơn giản hơn. Cụm đèn hậu vẫn là dải LED kéo dài từ bên này sang bên kia nhưng thanh mảnh hơn. Font chữ tên xe Cayenne cũng thay đổi một chút, trông mảnh và góc cạnh hơn trước.

Điểm nhấn của Cayenne chính là phần nội thất với sự xuất hiện của ba màn hình trên khu vực táp lô. Cụ thể đồng hồ lái dạng kỹ thuật số có kích thước 12.6 inch, màn hình trung tâm 12.3 inch hỗ trợ Android Auto và Apple CarPlay, tích hợp ứng dụng nghe nhạc Apple Music và Spotify và xem video mới qua Screen Hits TV khi xe đỗ lại.

 

Đáng chú ý màn hình thứ ba có kích thước 10.9 inch bên ghế phụ đối diện với người ngồi, tuy nhiên đây là trang bị tùy chọn của Porsche Cayenne. Với màn hình này người dùng ghế phụ có thể giải trí với các ứng dụng có sẵn, xem video với tính năng lọc người lái tránh gây xao nhãng và có thể chỉnh cả hệ thống định vị của xe để hỗ trợ người lái.

Mặc dù có thiên hướng cảm ứng nhiều hơn nhưng các nút bấm cơ học tiêu chuẩn vẫn được đặt ở vị trí thuận tiện cho người lái. Nút bấm khởi động vẫn nằm bên trái vô lăng, đáng chú ý cụm cần số đã được tối giản và đặt bên phải tay lái.

 

Nhờ vậy mà không gian khu vực trung tâm được giải phóng đáng kể mang lại sự tối giản theo xu hướng mới. Các nút bấm cơ học tiêu chuẩn vẫn được giữ lại chủ yếu là điều chỉnh điều hòa cũng có sự tinh chỉnh về mặt thế kế. Ngoài ra xe còn có thêm các nút cảm ứng, xoay chỉnh âm lượng và ngăn chứa đồ mới.

Về vận hành, Porsche Cayenne vẫn đi kèm ba tùy chọn động cơ bao gồm Cayenne tiêu chuẩn, Cayenne S và Cayenne Turbo GT. Trong đó, Cayenne tiêu chuẩn sử dụng động cơ xăng V6, dung tích 3.0L, cho công suất 348 mã lực và mô men xoắn cực đại đạt 500Nm.

 

Ở phiên bản Porsche Cayenne S chuyển từ động cơ V6 thành động cơ V8, dung tích 4.0L mạnh mẽ hơn, cho công suất 467 mã lực và mô men xoắn cực đại đạt 600Nm. Riêng bản cao cấp nhất là chiếc Porsche Cayenne Turbo GT. Xe trang bị động cơ xăng V8, dung tích 4.0L tăng áp kép, cho công suất tới 649 mã lực. Nhờ đó xe tăng tốc 0-100km/h chỉ trong 3,3 giây trước khi đạt tốc độ tối đa lên tới 305km/h.

Bảng giá chi tiết các phiên bản Porsche Cayenne như sau:

Phiên bản

Giá bán (tỷ đồng)

Cayenne

5,56

Cayenne Coupé

5,81

Cayenne S

7,7

Cayenne S Coupé

8,07

Cayenne GT Turbo Coupé

14,36

(Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/chi-tiet-porsche-cayenne-phien-ban-nang-cap-moi-tai-viet-nam-gia-ban-tu-5-5-ty-ong-a627634.html )