trang chủ tin tức Bùng nổ doanh số Toyota Corolla Cross và Toyota Hilux

Bùng nổ doanh số Toyota Corolla Cross và Toyota Hilux

Toyota Việt Nam vừa công bố doanh số bán hàng trong tháng 5/2024 với mức tăng trưởng ấn tượng. Việc cho ra mắt những thế hệ xe mới được cải tiến cả về ngoại hình lẫn hiệu suất khiến cho doanh số Toyota tăng đáng kể so với tháng trước.

Theo báo cáo bán hàng, lượng xe bán ra trong tháng 5 của Toyota đạt 5.356 xe, tăng trưởng 19% so với tháng trước. Trong số đó bao gồm 3.616 xe nhập khẩu nguyên chiếc và 1.740 xe được lắp ráp trong nước.

1-7795.png

Phiên bản nâng cấp 2024 của Toyota Corolla Cross được chính thức bàn giao tới khách hàng từ ngày 6/5 và đã bùng nổ doanh số khi bán ra 996 xe, trong khi tháng 4, mẫu này chỉ bán được 14 chiếc. Doanh số tháng 4 sụt giảm mạnh là do hoạt động dọn kho bản cũ và chờ bán thế hệ mới của đại lý.

2-6676.png

Số lượng bán ra của Toyota Corolla Cross trong tháng 5 cao gấp ba lần so với tổng số xe bán ra 4 tháng đầu năm. Điều này chứng tỏ sức hút của mẫu CUV hạng B này trên thị trường Việt.

Điểm cộng của mẫu xe này trong mắt người dùng là những trang bị, tiện nghi và kiểu dáng ở thế hệ mới. Trong khi đó, mẫu Toyota Corolla Cross 2024 lại được giảm giá bán lên tới hàng chục triệu đồng so với phiên bản cũ.

Bước sang bản nâng cấp giữa vòng đời, Toyota Corolla Cross 2024 không còn bản tiêu chuẩn mà chỉ còn hai phiên bản 1.8V và 1.8HEV với giá bán lần lượt là 820 đến 905 triệu đồng. Việc giảm giá này sẽ tác động mạnh mẽ với giá bán xe cũ của Corolla Cross trong thời gian tới.

3-5455.png

Toyota Hilux cũng là một “tân binh” của hãng xe Nhật khi bắt đầu được mở bán trong tháng 5 vừa qua nhưng đã ghi nhận doanh số ấn tượng với 308 xe tới tay khách hàng.

Bên cạnh việc giảm giá bán so với thế hệ tiền nhiệm, mẫu xe bán tải bán chạy nhất Đông Nam Á, Toyota Hilux còn bổ sung thêm loạt tiện nghi, công nghệ an toàn hàng đầu cho khách hàng thị trường Việt Nam.

Ngoài hai mẫu xe bùng nổ doanh số thì các mẫu khác như Toyota Veloz Cross hay Yaris Cross cũng ghi nhận tăng doanh số trong tháng qua, lần lượt đạt 604 và 902 xe. Trong khi đó, hai mẫu xe thông thường ghi nhận doanh số tốt là Toyota Vios và Innova Cross lại giảm số lượng bán ra.

Mẫu xe hạng sang của Toyota, Lexus cũng ghi nhận doanh số khả quan với 140 hợp đồng được chốt. Mẫu xe hạng sang này vẫn luôn giữ được sức hấp dẫn đối với giới đại gia Việt với tổng doanh số lũy kế từ khi mẫu Lexus vào Việt Nam là 12.826 xe.

Đáng chú ý, các dòng xe chạy động cơ hybrid của Toyota ghi nhận mức tăng trưởng tốt, tăng 285% so với tháng 4 với lượng bán ra là 593 xe. Có thể thấy, người dùng Việt đang có xu hướng lựa chọn những dòng xe hybrid thay cho động cơ xăng thông thường nhằm tối ưu hiệu suất của xe.

Trong tháng 6, Toyota Việt Nam tung ra chương trình ưu đãi đối với 2 mẫu xe thuộc phân khúc MPV là Veloz Cross và Avanza Premio. Khách hàng có thể lựa chọn một trong hai gói ưu đãi gồm 1 năm bảo hiểm thân vỏ hoặc lãi suất ưu đãi 0% cố định trong 12 tháng đầu.

(Nguồn: https://thuonggiaonline.vn/toyota-corolla-cross-va-toyota-hilux-bung-no-doanh-so-trong-thang-5-post552525.html )