trang chủ tin tức Hai mẫu xe của Honda nhận giải an toàn của Đông Nam Á

Hai mẫu xe của Honda nhận giải an toàn của Đông Nam Á

Honda CR-V và Civic là hai mẫu xe giành được những danh hiệu an toàn cao nhất của chương trình đánh giá xe mới khu vực Đông Nam Á (Grand Prix ASEAN NCAP 2024) mới được tổ chức tại Bangkok, Thái Lan.

Trải nghiệm Honda CR-V tại đường đua F1 Mỹ Đình. Ảnh: Lê An.

Trải nghiệm Honda CR-V tại đường đua F1 Mỹ Đình. Ảnh: Lê An.

Theo thông báo của Honda Việt Nam ngày 4/6, công ty Honda Motor Châu Á đã nhận các giải thưởng về An toàn tại chương trình Grand Prix ASEAN NCAP 2024. Trong đó, mẫu SUV Honda CR-V thế hệ thứ 6 được trao giải Hiệu suất An toàn tốt nhất ở hạng mục Bảo vệ An toàn cho Người lớn (AOP) với số điểm cao nhất. Thế hệ trước đó cũng nhận nhiều giải thưởng danh giá tại các quốc gia Đông Nam Á như xếp hạng 5 sao tại Giải thưởng ASEAN NCAP 2018 và giải mẫu SUV tốt nhất về Bảo vệ An toàn cho trẻ nhỏ (COP) tại hạng mục Hiệu suất An toàn cho sự cố 2018.

Honda CR-V thế hệ được ra mắt tại Việt Nam vào tháng 10/2023 với hai tùy chọn động cơ hybrid và xăng truyền thống. Mẫu xe được đánh giá cao nhờ khả năng vận hành êm ái nhưng vô cùng mạnh mẽ khi phiên bản lai điện đạt tổng công suất 204 mã lực, đi kèm các tính năng an toàn chủ động và bị động.

Tại Lễ trao giải Grand Prix ASEAN NCAP, Honda Civic thế hệ thứ 11 được trao giải Xe sedan xuất sắc nhất dựa trên tổng điểm về hiệu suất an toàn. Điểm này được tính toán từ đánh giá của các hạng mục gồm bảo vệ an toàn cho người lớn (AOP), bảo vệ an toàn cho trẻ nhỏ (COP), hỗ trợ an toàn (SA) và an toàn cho người đi xe máy (MS).

Chính thức ra mắt thị trường Việt Nam vào tháng 2/2022, Honda Civic thế hệ thứ 11 nhận được sự quan tâm đặc biệt cho một mẫu xe mang phong cách thể thao, tối giản, tập trung vào người lái.

Honda Civic tạo nên cảm giác lái phấn khích cho những người đam mê lái xe. Ảnh: HVN.

Ngoài ra, Honda còn giành được thêm hai giải thưởng phụ, bao gồm xếp hạng 5 sao trên tất cả các mẫu xe và xếp hạng 5 sao liên tiếp trong giai đoạn năm 2021 - 2023.

Chia sẻ với Mekong ASEAN, Honda Việt Nam cho biết hãng xe luôn đặt an toàn là giá trị cốt lõi trong việc phát triển sản phẩm của một công ty sản xuất phương tiện di chuyển toàn cầu. Hãng xe ưu tiên cung cấp không chỉ các tính năng an toàn bị động mà còn nỗ lực trang bị các tính năng an toàn chủ động tiên tiến nhất, đặc biệt là công nghệ hỗ trợ lái xe an toàn Honda SENSING trên tất cả phiên bản của các dòng xe.

Điều này giúp đảm bảo an toàn ở mức tối đa và toàn diện cho người lái, hành khách, người đi bộ và các phương tiện xung quanh. Nhờ vậy, các mẫu xe của Honda đã được đánh giá cao tại ASEAN NCAP Grand Prix Awards 2024.

(Nguồn: https://mekongasean.vn/hai-mau-xe-dang-ban-tai-viet-nam-nhan-giai-an-toan-cua-dong-nam-a-post35358.html )