trang chủ tin tức Kinh Nghiệm Chăm Sóc Và Bảo Dưỡng Xe AUDI

Kinh Nghiệm Chăm Sóc Và Bảo Dưỡng Xe AUDI

Audi là một hãng xe sang đến từ Đức, nổi tiếng về chất lượng và độ bền bỉ, không ít lần các mẫu xe Audi đã được góp mặt trên các bộ phim bom tấn Hollywood. Vì vậy khi bạn đã sở hữu cho mình một chiếc xe Audi, bạn nên chăm sóc và bảo dưỡng xe một cách thường xuyên. Giúp cho xe giữ được độ bền và khả năng vận hành tốt nhất.

 

Sau đây là một vài kinh nghiệm nhỏ giúp bạn chăm sóc xế yêu của mình nhé:

Nên thay mới các chi tiết cao su và nhựa:

Một số chi tiết sử dụng cao su như cần gạt nước sau khi sử dụng một thời gian, các chi tiết này sẽ bị mòn và gây ra nhiều cảm giác khó chịu. Ví dụ như ron cao su ở trên cửa hay cửa sổ trời bị bào mòn dẫn đến việc nước mưa dột vào trong xe. Hoặc là phần cao su trên cần gạt nước cũ tạo ra tiếng kêu có cảm giác khó chịu khi sử dụng, bên cạnh đó, khả năng làm sạch kính xe bị giảm đáng kể…

Để có thể giải quyết vấn đề này rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng bình xịt dưỡng lốp được bán rộng rãi trên thị trường. Sau khi xịt xong các chi tiết, chỉ cần lau sạch lại và có thể sử dụng thêm một khoảng thời gian. Lưu ý đối với cần gạt nước, ở đây phần cao su khá mỏng, vì vậy khi lau chùi các các bạn phải nhẹ nhàng. Bạn cũng có thể bôi dầu thắng để tăng độ bám cho cần gạt nước.

Sơn xe bị xước:

Xước sơn xe là vấn đề thường xuyên xảy ra và không thể nào tránh khỏi. Vì vậy, chúng ta phải học những mẹo giải quyết vấn đề này. Những chỗ sơn xe bị xước nhẹ, bạn có thể đánh bass lại. Còn những vết xước lớn ảnh hưởng đến phần sơn lót, có một cách giải quyết tạm thời là mua một lọ nước sơn cùng màu. Sau đó dùng những cây cọ nhỏ như bút vẽ, lông chim, lông gà để vẽ lên vết xước trước khi đánh bass và làm khô bằng máy sấy.

Khử mùi:

Nếu trong xe có mùi khó chịu , bạn có thể tìm hiểu nguyên nhân gây ra bằng cách gỡ các màng nhựa bọc các bộ phận trên xe và lau lại toàn bộ nội thất xe bằng khăn có chứa dung dịch khử mùi vì mùi nhựa lẫn với các mùi khác trong xe thường sẽ gây khó chịu. Tuy nhiên điều này chỉ có thể làm với những chiếc xe mới, còn các xe đã sử dụng lâu bạn có thể dùng những biện pháp sau:

Để hút ẩm cho cabin, bạn hãy để xe ngoài trời nắng gắt. Sau đó, bật máy hút ẩm và đóng chặt cửa xe. Nếu không có máy hút ẩm, dàn máy lạnh của xe cũng là một sự thay thế khá hoàn hảo

Sau đó là giai đoạn diệt nấm mốc bằng cách sử dụng máy tạo Ozone, thường dùng để rửa rau quả trong gia đình. Ozone là 1 loại khí độc, có tính oxi hóa cao nên trước khi sử dụng bạn phải mở tất cả cửa xe để khí thoát ra ngoài.

Đốt một cây nến lớn là cách khử mùi hôi hiệu quả.

Cho một ít than củi vào túi vải và đặt dưới ghế xe là một cách làm hiệu quả để ngăn các mùi hôi xâm nhập vào xe.

(Theo vuaoto.com)