trang chủ tin tức Một số mẫu xe Toyota cũ tại Nhật đang tăng cao.

Một số mẫu xe Toyota cũ tại Nhật đang tăng cao.

Nhiều xe Toyota cũ đắt hơn cả xe mới: Land Cruiser hàng lướt rao bán gấp đôi giá niêm yết

Giá hàng loạt mẫu xe Toyota cũ tại Nhật đang tăng cao khi hãng không có xe bán. Đặc biệt là mẫu xe sang Toyota Land Cruiser khi xe lướt có giá bán cao hơn nhiều so với giá niêm yết.

Theo trang Nikkei Asia, giá trung bình của một chiếc Toyota Land Cruiser đời mới trên thị trường xe cũ lên tới 129.000 USD vào cuối tháng 7.

image 12

Con số trên cao gấp đôi giá bán lẻ một chiếc Toyota Land Cruiser hoàn toàn mới theo trang web hãng niêm yết.

 

Không chỉ Toyota Land Cruiser, nhiều mẫu xe Toyota khác do sản lượng hạn chế cũng có giá xe cũ tăng mạnh.

image 13

Bản Executive Lounge S của mẫu minivan Toyota Alphard có giá trung bình 60.000 USD trên thị trường xe cũ trong khi giá mới hoàn toàn chỉ là khoảng 56.000 USD là cái tên nổi bật nhất.

Một số xe Corolla Cross và Harrier cũ cũng được bán thành công với giá cao hơn giá xe mới.

“Từng có những thời điểm giá các dòng xe hot và hiếm tăng đột biến nhưng tôi chưa bao giờ thấy nhiều xe tăng giá như hiện tại”, Yasuyuki Matsui – giám đốc tập đoàn đại lý xe cũ Goodspeed – chia sẻ với tờ Nikkei Asia.

Số lượng đơn hàng Toyota nhận được tại sân nhà đã tăng đột biến và hàng chờ nhận xe cũng ngày một dài thêm.

image 15

Chỉ tính riêng tại quốc gia này hãng còn xấp xỉ 1 triệu đơn hàng cần bàn giao tương đương sản lượng bình thường trong 4 tháng.

Các dòng xe hot như Toyota Land Cruiser yêu cầu người dùng chờ 4 năm để nhận xe sau khi đặt hàng, còn các mẫu SUV khác cũng có hàng chờ lên tới khoảng 1 năm. Hiện Toyota cũng đã ngừng nhận đơn hàng cho Land Cruiser, Alphard và Harrier.

(Theo tapchisieuxe.com)