trang chủ tin tức Hành trình 30 năm BMW trở lại lắp xe ở Việt Nam

Hành trình 30 năm BMW trở lại lắp xe ở Việt Nam

BMW xác nhận Thaco sẽ lắp ráp dòng 3-Series, 5-Series, X3 và X5 tại Việt Nam, dự kiến sẽ có giá bán thấp hơn nhiều.

BMW mới đây đã chính thức công bố Thaco sẽ lắp ráp 4 dòng xe gồm 3-Series, 5-Series, X3 và X5 tại thị trường Việt Nam. Thông tin chính thức này mới chỉ có ngày hôm qua, nhưng trước đó, nhiều đại lý đã hé lộ về việc BMW lắp ráp sắp ra mắt. Thậm chí, còn chia sẻ giá bán dự kiến của xe thấp hơn bản nhập rất nhiều. Điều này khiến xe BMW 3-Series trên thị trường xe cũ giảm giá mạnh.

bmw lắp ráp việt nam, xe nhập cũ giảm giá mạnh

Thaco sẽ bán ra 4 dòng xe BMW lắp ráp tại Việt Nam thời gian tới

Cụ thể, theo hé lộ từ một số đại lý, BMW 3-Series lắp ráp dự kiến sẽ có 3 bản gồm 320i Sport Line, 320i M Sport và 330i M Sport, có giá bán dự kiến từ khoảng 1,6 – 2,1 tỷ đồng. Trong khi đó, giá xe nhập khẩu hiện từ khoảng 1,9 – 2,5 tỷ đồng.

Điều này đồng nghĩa với việc nếu giá dự kiến chính xác, giá xe lắp ráp sẽ thấp hơn nhập khẩu từ 300 – 400 triệu đồng

Trao đổi với PV, chủ một salon xe đã qua sử dụng chuyên kinh doanh các dòng xe BMW cho biết giá xe cũ đối với dòng 3-Series hiện đang giảm mạnh. Còn các dòng 5-Series, X3 hay X5 chưa có giá bán dự kiến nên chưa biết giá xe cũ sẽ thế nào.

bmw lắp ráp việt nam, xe nhập cũ giảm giá mạnh

BMW nhập khẩu đã qua sử dụng giảm giá mạnh khi có thông tin xe lắp ráp tại Việt Nam

“BMW 3-Series đã qua sử dụng hiện có giá giảm rất mạnh. Ví dụ như với dòng 320i sản xuất năm 2019 trước vẫn bán tầm 1,7 – 1,8 tỷ đồng nhưng giờ chỉ chào ở mức giá 1,2 tỷ đồng. Thậm chí để bán được chỉ khoảng hơn 1 tỷ đồng tức nghĩa giảm từ 600 – 700 triệu đồng. Còn có thể các mẫu xe cũ sắp có bản lắp ráp có thể rơi giá ở khoảng tương tự.

Còn đối với xe lướt đời 2021 hay 2022, giá sẽ rơi theo khoảng chênh lệch giữa xe nhập khẩu và lắp ráp từ giá bán hiện tại”, chủ salon chia sẻ.

Bên cạnh đó, chủ salon này còn cho biết đã nắm được thông tin về xe lắp ráp, có nhiều trang bị hơn bản nhập khẩu. Thêm vào đó, xe CKD chất lượng có thể tương đương, lại nhiều trang bị hơn nên việc có “mác” nhập khẩu cũng không khiến xe BMW cũ trên thị trường đỡ mất giá hơn.

(Nguồn:baogiaothong.vn)